GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Nam Cao - Kiến Xương - Thái Bình

Email:  tbh-kienxuong-mnnamcao@edu.viettel.vn

Điện thoại: 02273543344

 

1. Giới thiệu sơ lược:

- Tên trường : Trường Mầm non Nam Cao
- Địa chỉ: Thôn Cao bạt trung xã Nam cao – Huyện Kiến Xương – Tỉnh Thái Bình
* Quá trình xây dựng và phát triển của trường

Trường Mầm non Nam Cao tiền thân là trường Mẫu Giáo Nam Cao huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình, trực thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Kiến Xương. Trường tập trung tại một điểm thuộc thôn Cao Bạt Trung là khu trung tâm của xã, thuận tiện cho phụ huynh đưa, đón trẻ đến trường; Trường: Gồm 8 phòng học và 01 phòng chức năng, 01 bếp ăn khang trang sạch sẽ, thoáng mát cùng với khuôn viên phù hợp, đẹp mắt tạo nên môi trường giáo dục luôn thân thiện, an toàn. Tháng 10 năm 2014 trường được công nhận đạt “Cấp độ III” về kiểm định chất lượng giáo dục; tháng 9 năm 2015 trường được Uỷ ban nhân dân Tỉnh Thái Bình công nhận lại “ Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia” Mức độ I, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho công tác huy động trẻ đến trường năm sau cao hơn năm trước, riêng cháu mẫu giáo vào học đạt 100%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên trẻ khỏe có năng lực, yêu nghề mến trẻ, 100% đạt trình độ chuẩn trong đó có trên 80% đã đạt trình độ trên chuẩn, đời sống giáo viên ổn định. Nhà trường có chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh hoạt động một cách có hiệu quả. Chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường thường xuyên đạt kết quả cao. Trường thực hiện tốt nền nếp kỷ cương trong mọi hoạt động thường xuyên coi trọng hoạt động dạy và học.

Hiện nay, trường đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục 307 cháu/10 lớp với tổng số 23 CBGVNV. Đội ngũ giáo viên, nhân viên yêu nghề, yêu trẻ, được đào tạo chuyên sâu, nắm vững kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ, đạt nhiều giải cao trong các hội thi của nghành.

2. Cơ sở vật chất:

Trường Mầm non Nam Cao nằm tại khu trung tâm của xã . Với diện tích mặt bằng là 2530 m2. Trường luôn được sự quan tâm của UBND xã , Phòng GD&ĐT huyện Kiến Xương đầu tư về cơ sở vật chất, sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh, trong nhiều năm qua, nhà trường không ngừng tự cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất để có điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc - giáo dục trẻ.

- 100% các nhóm lớp đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất để chăm sóc giáo dục trẻ: Lớp học, sân chơi, nguồn nước sạch, công trình vệ sinh, bếp ăn đạt yêu cầu, môi trường xanh - sạch - đẹp, Khu phát triển vận động có đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đảm bảo chất lượng theo quy định.

- 8/8 = 100% phòng học đảm bảo theo đúng chuẩn.

- 2/2 = 100% lớp Mầm non 5 tuổi có phòng học xây kiên cố theo tiêu chuẩn đạt chuẩn Quốc Gia, có đầy đủ đồ dùng, đồ chơi thiết bị dạy học tối thiểu theo thông tư số 02 ngày 11/7/2010 và Thông tư số 34/2013/TT-BGDĐT ngày 17/9/2013 do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành..

- 100% phòng học lát gạch men.

- 100% trẻ được ngồi bàn, ghế đúng quy cách.

- 100% các lớp được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị hiện đại.
- Sân trường được trang bị các loại đồ chơi ngoài trời, cây xanh ... đảm bảo khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, phục vụ hoạt động học tập, vui chơi cho trẻ..
3. Thành tích thi đua khen thưởng của nhà trường:

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý:
- Nhà trường nhiều năm đạt Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc; ; Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Công đoàn trường nhiều năm liền đạt công đoàn trong sạch vững mạnh, năm 2017 được tổng liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen, về thành tích trong các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn.

        Trường mầm non Nam Cao nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân trong và ngoài xã .

 

Ban giám hiệu Trường Mầm non Nam Cao